6 cách diệt chuột nhanh chóng hiệu quả an toàn tại nhà mà không cần dùng bẫy

Chuột – “vị khách không mời mà đến”, trú ngụ khắp mọi ngóc ngách trong gia đình không chỉ phá hoại đồ đạc, phát ra mùi hôi khó chịu mà còn là tác nhân gây bệnh tìm ẩn khiến mọi người lo ngại. Tuy nhiên để đánh bẫy lũ chuột đáng ghét này thì không phải là việc dễ dàng bởi chúng rất khôn ngoan tinh ý khi thừa hiểu những mối nguy hiểm đang trực chờ mình, đặc biệt là khi dùng bẫy chúng sẽ trở nên điên cuồng và phá hoại càng nhiều hơn. Nhằm giúp mọi người rủ bỏ nổi lo về sự xâm nhập của loại động vật gây hại này chúng tôi xin đưa ra 6 cách diệt chuột nhanh chóng hiệu quả an toàn tại nhà mà không cần dùng bẫy. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách 1 – Đuổi chuột bằng bông và giấm

Với phương pháp vô cùng đơn giản này đảm bảo rằng lũ chuột đáng ghét sẽ “cao chạy xa bay” và không dám bén mảng đến nơi bạn sinh sống nữa đâu nhé, bởi vì giấm chính là khắt tinh của loài động vật gây hại này. Chính vì thế bạn còn chần chừ gì mà không tẩm ngay một vài miếng bông vào dung dịch giấm đậm đặc nồng mùi, rồi đặt ngay nơi chúng thường xuyên ghé qua và chờ đợi một kết quả hoàn hảo vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên để đối phó với loài động vật có khả năng sinh sản nhanh chóng này, bạn hãy đặt thật nhiều cục bông thấm đẫm giấm ở khắp các ngóc ngách trong nhà hoặc nơi chuột có thể ghé qua để nhanh chóng xua đuổi loài động vật đáng ghét này ra khỏi căn nhà của mình. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn, bạn hãy quan sát những nơi chuột đi qua có còn sót lại mẫu vụn thức ăn, vết dầu mỡ hoặc phân của chúng hay không, nếu có thì dùng giấm lau sạch hoàn toàn.

Lưu ý rằng khi các cục bông khô và không còn bay mùi giấm nữa hãy thay bằng những cục bông được thấm ướt dung dịch giấm khác rồi đặt lại vào chỗ cũ. Cách đuổi chuột bằng bông và giấm chỉ có chức năng tống khứ loài động vật hôi hám đáng ghét này ra khỏi môi trường sống, do đó sẽ không khiến bạn phải mang tội “sát sinh” đâu nhé.

Cách 2 – Sử dụng ớt bột

ớt bột

Đối với phương pháp tống khứ lũ chuột bằng ớt bột nghe có vẻ rất thú vị, tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả đấy nhé bởi mùi hăng từ bột ớt sẽ khiến cho loài vật phá hoại này cảm thấy sợ hãi. Chỉ cần rải ớt bột tại nơi mà chúng thường xuyên lui tới hoặc rắc trực tiếp vào nơi trú ngụ của chúng là bạn đã có thể tống khứ những “vị khách” không mời mà đến này đi xa khỏi gia đình của mình rồi đấy. Để hiệu quả hơn bạn có thể pha ớt bột với nước rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt vào nơi nghi là hang ổ của lũ giăc này, làm như thế chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Cách 3 – Xua chuột ra khỏi nhà bằng long não

long não

Lông não được xem là phương pháp xua đuổi chuột vô cùng hữu hiệu, tiện lợi, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Bởi những hạt lông não với màu sắc bắt mắt có khả năng tạo ra mùi thơm đặc trưng dễ dàng thu hút lũ chuột phá hoại này, để rồi khi chúng nuốt vào sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng khó thở và cuối cùng là chết. Do đó có thể nói đây là cách diệt chuột triệt để, hơn hẳn việc sử dụng lồng bẫy. Tuy nhiên hãy lưu ý một điều rằng nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn không được vứt hạt lông não này lung tung đâu nhé.

Cách 4 – Sử dụng bột xà phòng để đuổi chuột ra khỏi nhà

Nếu tinh ý bạn có thể thấy rằng xà phòng cũng có tính chất giống như lông não vậy, tuy nhiên mức độ của nó có vẻ nhẹ nhàng hơn khi chỉ có khả năng là tống khứ lũ chuột phá hoại đi xa khỏi nơi bạn sinh sống. Trộn xà phòng, tần tiêu (bột hoa tiêu) cùng với một ít cơm là cách xua đuổi loài động vật phá hoại này ra khỏi nhà bạn nhanh nhất, bởi sự kết hợp hoàn hảo từ những nguyên liệu này tạo nên một “mùi hương” khiến lũ chuột cảm thấy khủng khiếp, sợ hãi và bỏ đi ngay.

Cách 5 –  Dùng dầu máy mazut để “hộ tống” lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà

dầu Mazut

Ngoài là loại dầu bôi trơn cho các động cơ xe máy, dầu mazut còn có một tính năng cực kì hữu ích mà ít người biết đến đó là xua đuổi lũ chuột phá hoại, gây bệnh đi ra khỏi môi trường sống. Mùi của loại dầu này khá nồng nên sẽ khiến lũ chuột sơ hãi bỏ đi, đặc biệt khi chúng nuốt phải sẽ nhanh chóng bị ngộ độc rồi chết ngay sau đó bởi trong dầu máy mazut chứa khá nhiều hóa chất độc hại. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần đổ loại dầu này vào những vị trí mà đám chuột phá hoại này thường xuyên lui tới, chắc chắn sớm muộn gì chúng cũng sẽ sập bẫy.

Cách 6 – Diệt chuột bằng bột soda

nước Soda

Phương pháp diệt chuột, xua đuổi chuột cuối cùng được nhắc đến trong bài viết ngày hôm nay đó là sử dụng bột soda. Chỉ cần để một bát nước đã được hòa tan soda ở nơi chuột thường xuyên quậy phá thì việc tống khứ chúng ra khỏi căn nhà của bạn sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả, bởi nước soda dễ dàng thu hút sự chú ý của lũ chuột, đặc biệt chứa hoạt chất cacbon nên khi chúng uống vào sẽ thiệt mạng ngay sau đó.

Nguyên.

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Comment

Tư vấn