HƯớng dẫn trị mụn ẩn bằng các sản phẩm của mỹ

Đầu tiên xin chào mọi người. Bài này mình chia sẻ về quá trình trị mụn ẩn, thâm của mình. Lần đầu viết bài nên có gì mọi người bỏ qua nhé.

Nửa năm trước da mình là da dầu, mới lớn nữa nên ít mụn lắm hihi. Khoảng một thời gian. Tự dưng không biết ở đâu mụn ẩn nổi khắp mặt luôn. Rồi không có kinh nghiệm với lại không biết chữa trị thế nào nên ở nhà tự nặn luôn. Thành ra từ mụn ẩn nó không hết nhân nó sưng tấy rồi lại thành thâm. Mặt mài không dám nhìn ai. Hên lúc đó nghĩ học rồi nên chỉ ở nhà không đi đâu hết. Rồi bắt đàu tìm hiểu về skincare. Rồi vào Gurdian mua nào là Sữa rửa mặt Acnes, mặt nạ tràm trà Vedette, chấm mụn Acnes pla pla pla… Rồi về dùng cũng không cải thiện gì da thì khô mà căng khó chịu. Rồi lúc đó trào lưu nặn mụn lấy nhân mụn ầm ầm luôn. Mình cũng đi nặn chổ bạn mình chỉ ở đường Hậu Giang quận 6.

Nặn về thì mặt đau kinh khủng khiếp, khi lấy nhân mụn thợ ở đó dùng kim chích để lấy đc nhân. Rồi hút ống tre gì đó pla pla pla. Về da đỏ mà rát. Đi cũng khoản 3 lần. Rồi chị chủ bảo mình mua hủ kem trị thâm của hãng gì đó quên mất tiêu. Giá 65k hay gì đó. Về dùng hết một hộp thấy cũng đỡ thâm.

Sau đó da bị tái phát lại. Không đi nặn nửa thời gian đó gần Tết nữa chứ. Sau đó có một shop mình hỏi là sản phẩm nào trị thâm. Sau đó chị đó tư vấn mình mới biết da cần dưỡng ẩm trước là quan trọng. Bắt đầu hiểu hiểu rồi bắt đầu mua nào là tẩy trang- srm- toner- cream… Lúc đó mình dùng tảy trang của Maybelline rồi srm của Acnes tiếp. Sau đó dùng như mọi khi rồi đắp lotion mask tùm lum và dùng vit C 21.5 da đỡ thâm hẳn. Rồi cũng ngày qua ngày. Khi mình qua US đc một tháng bắt đầu dùng đồ bên đây. Sữa rửa mặt trị mụn của Neutrogena rồi dưỡng ẩm Clinique và chấm mụn đi ngủ. Da cũng ổn. Khoảng 2-3 tháng trước, bắt đầu rành về skincare chất này chất kia rồi bắt đầu routin mới để trị thâm. Dạo một vòng mall tốn cả mớ tiền.

– Tẩy trang Garnier

– Dầu tẩy trang Neutrogena

– Sua rua mat Glamglow

– Tẩy da chết Nip&Fab

– Toner Clinique 3, AHA của AlphaHydrox

– Serum trị thâm của Clinique

– Serum night của Estee Lauder

– Da mình da dầu nên dùng Gel dưỡng ẩm Clinique, chấm mụn có thành phần Salicylic, Benzoy Peroxide,…

Da dần dần cải thiện. À còn vấn đề đắp mask, mình đắp rất nhiều mask lun.

Tẩy da chết Nip&Fab

Tẩy da chết Nip&Fab

– Da mụn thì dùng mặt nạ đất sét là tốt nhất. ( Mình recomment nhất là loại Super Mud Clearing Treatment của Glamglow. Dùng lần đầu da rửa đi rất mịn và lổ chân lông cảm thấy rất sạch. Dùng để làm sạch da và gom,đẩy cồi mụn rất tốt. )

– Mình dùng qua The Body Shop, Glamglow, Kiehl’s, Origin,…. mask giấy nữa

– Khi bị thâm mình dùng peel của Ole Henrikson chứa AHA có tác dụng làm sạch da và tẩy da chết trên bề mặt da và cũng giúp mờ thâm và giúp da căng mịn.

Routin bây giờ của mình là:

Tẩy trang Garnier

Tẩy trang Garnier

– Tẩy trang Garnier

– Srm Kiehl’s

– Tẩy tế bào chết ( hôm nào ttbc thì sẽ k dùng aha)

– Toner Dickinson

– Aha 10%

– Serum cấp nước Clarins

– Cream khoá ẩm Aveeno vitamin B3

Còn đắp mask tuỳ vào lúc da thế nào mà áp dụng.

– Và tóm lại, mn nên giữ da sạch sẽ, tối vệ sinh tẩy trang kĩ vì bụi bẩn một ngày rất nhiều và mình k thấy bằng mắt được. Nếu da dầu dùng dầu tẩy trang là tốt nhất. Đặc biệt khi nhũ hoá mn cần nhũ hoá kĩ. Nếu k thì cặn dầu còn sót sẽ gây ra mụn ẩn. Và tẩy da chết 1 tuần 2-3 lần với da thường. 1-2 lần da nhạy cảm. Và dùng routin nào da cảm thấy dễ chịu và k bí bách. Kiên trì rồi sẽ đẹp. Bài viết mình viết còn thấy dài dòng nữa mà k biết mn có đọc đc k nữa. K biết trình bày sao để mn hiểu. Để có gì mình rút kinh nghiệm nha.

xem thêm Review bộ dưỡng da trị nám haku của shiseido tốt nhất +giá bán

(Visited 16 times, 1 visits today)
  • Add Your Comment

Tư vấn