Triệu chứng đau h￴ong trong khi mang thai

Nguyên nhân và triệu chứng đau hông trái khi mang thai

Trong suốt giai đoạn mang thai, các bà bầu thường phải đối mặt với tình trạng đau lưng, đau hông, đau vùng xương chậu thường xuyên. Tình trạng đau nhức cho thấy có sự biến đổi trong tử cung, chịu sức ép từ trọng lượng của thai nhi…Nhìn chung đau hông nói chung hay đau hông trái nói riêng đều không quá nghiêm trọng và sẽ giảm dần sau khi sinh con.  Vậy thì mẹ bầu  thường có những triệu chứng đau hông trái khi mang thai như thế nào và nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Triệu chứng đau hông trái khi mang thai

Đau hông khi  mang thai còn gọi là hội chứng đau xương chậu khi mang thai, là một vấn đề khá phổ biến ở thai phụ, thường xuất hiện vào 3 tháng cuối thai kỳ cũng có nhiều trường hợp có thể bị vào thời kỳ đầu hoặc giữa thai kỳ. Tuy nhiên dù xuất hiện vào lúc nào thì cũng đều khiến các mẹ bầu đau đớn và mệt mỏi vô cùng.

Triệu chứng đau h￴ong trong khi mang thai 1

Các triệu chứng đau hông trái khi mang thai thường gặp là các bà bầu thường cảm thấy vùng hông, đùi, bẹn, tử cung đau âm ỉ hoặc dữ dội không chịu nổi, nhức nhối và nóng ran từ hông lên thắt lưng và xuống  phía sau chân. Việc đi lại khó khăn hơn và cơn đau thường trở nặng về đêm, dễ khiến thai phụ mất ngủ, trở mình cũng thấy đau đớn hoặc kèm theo dấu hiệu tiểu tiện mất tự chủ. Thậm chí có những mẹ bầu bị đau hông trái nặng còn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, cảm giác trống rỗng, không cảm nhận được thai nhi làm  cho các bố mẹ rất hoang mang và mệt mỏi.

Nguyên nhân gây đau hông trái khi mang thai

Nguyên nhân khiến các mẹ cảm thấy đau xương chậu , đau hông trái khi mang thai là do cổ tử cung lớn dần, bào thai ngày càng phát triển khiến dây thần kinh hông bị chèn ép và chịu nhiều áp lực với trước đó gây ra các cơn đau. Bên cạnh đó, việc dây chằng bao xung quanh tử cung bị căng kéo và hoạt động quá tải cũng dẫn đến các cơn đau tại vùng hông. Điều này  khiến các mẹ bầu vô cùng mệt mỏi, khó chịu, đôi khi mất ngủ do tinh thần sa sút, thiếu vui vẻ. Những bà bầu bị chứng đau hông trái ở mức độ nặng bao gồm người có tiền sử đau hông từ trước khi mang thai, người lao động chân tay nhiều, người tăng cân qua mức khi mang bầu và những người mang đa thai.

Ngoài ra,  trong quá trình mang thai các mẹ bầu rất dễ rơi vào tình trạng đau hông trái do thiếu canxi. Điều này vừa ảnh hưởng đến mẹ khi phải chịu những cơn đau khó chịu và cũng gây bất lợi cho bé vì ngay từ trong bụng mẹ đã không có đủ canxi cho sự phát triển. Sinh ra, bé dễ rơi vào tình trạng còi xương, chậm lớn, phát triển không hoàn thiện, trí nhớ kém….

Xem chi tiết tại https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/dau-hong-ben-trai/

Triệu chứng đau h￴ong trong khi mang thai 2

Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ nhưng cũng mang đến nhiều lo lắng cho bà bầu, đặc biệt với những mẹ bầu mang thai lần đầu. Nếu găp phải những triệu chứng đau hông trái khi mang thai, mẹ bầu cần bình tĩnh và tìm hiểu thông tin, xin tư vấn về cách khắc phục tình trạng của mình kịp thời. Hãy là một mẹ bầu thông minh để các em bé sinh ra được khỏe mạnh và có một sự phát triển toàn diện.

 

(Visited 5 times, 1 visits today)
  • Add Your Comment

Tư vấn